บทความ


Kenpro NVR และ IP Camera Premium Product, Smart Solution
สุดยอดนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากเคนโปร กล้องวงจรปิดไอพี (IP Camera) และเครื่องบันทึกภาพ (NVR) ดีไซน์สวยรูปทรงทันสมัย ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการบีบอัดภาพแบบ H.265 ที่ทันสมัย
นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากเคนโปร กล้อง IP และเครื่องบันทึก NVR
KenproProfessional CCTV
อัพเดท iOS บนสมาร์ทโฟนเป็น เวอร์ชั่น11 แล้วดูออนไลน์ไม่ได้ ต้องทำอย่างไร
สำหรับลูกค้าที่ใช้เครื่องบันทึกเคนโปรรุ่น KP-HY Series, KP-960H Series และ KP-AH Series หลังจากที่อัพเดท iOS บนสมาร์ทโฟนเป็นเวอร์ชั่น iOS11 แล้ว ทำให้ไม่สามารถดูออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่นเดิมได้นั้น
การติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่ออ่านป้ายทะเบียนโดยเฉพาะ
งานลักษณะนี้จะเป็นงานติดตั้งที่หน้าป้อมยาม ทางเข้าหมู่บ้าน ทางเข้าลานจอดรถครับ เพื่อให้สามารถอ่านป้ายทะเบียนรถได้ เคนโปรขอแนะนำสเปคของกล้องวงจรปิดที่จะนำมาติด และตำแหน่งที่จะติดตั้ง ดังนี้
Adapter และ Switching Power Supply
ทราบไหมครับว่า Adapter และ Switching Power Supply ก็เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญมากสำหรับระบบกล้องวงจรปิด
Hard Disk Record
หลายๆ คนคงอยากทราบเหมือนกันนะครับว่า หากเราเชื่อมต่อกล้องวงจรปิด 4 ตัว และตั้งโหมดบันทึกตลอดเวลา Hard Disk 1TB จะบันทึกภาพได้นานกี่วัน? วันนี้ฟูจิโกะและเคนโปรมีคำตอบคร่าวๆ มาฝากกันครับ
หลักในการเลือกซื้อเครื่องบันทึก
หากคุณกำลังต้องการที่จะติดตั้งระบบกล้องวงจรปิดหรือเปลี่ยนเครื่องบันทึกภาพใหม่ แต่ไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกเครื่องบันทึกภาพยี่ห้อใด หรือสเปคของเครื่องบันทึกควรจะต้องมีคุณสมบัติใดบ้าง... วันนี้ เคนโปรมีหลักในการเลือกซื้อเครื่องบันทึกภาพมาแนะนำให้ครับ ว่าการที่จะเลือกซื้อเครื่องบันทึกภาพ เราควรที่จะต้องพิจารณาถึงสิ่งใดบ้างครับ
ความจุฮาร์ดดิสก์ 1TB สามารถบันทึกข้อมูลได้นานกี่วัน
เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงอยากทราบเหมือนกันนะครับว่า หากเราเชื่อมต่อกล้องวงจรปิด 4 กล้อง และตั้งโหมดบันทึกแบบตลอดเวลาเอาไว้ ฮาร์ดดิสก์ความจุ 1000GB (หรือ 1TB) จะสามารถเก็บบันทึกข้อมูลได้นานกี่วัน วันนี้เคนโปรมีคำตอบพร้อมวิธีการคำนวณแบบคร่าวๆ มาแนะนำครับ
เคล็ดลับการตรวจเช็ค CCTV เบื้องต้นด้วยตนเอง
ปัญหาที่ผู้ที่ติดตั้งระบบกล้องวงจรปิดไว้เป็นเวลานานแล้วมักจะพบเป็นประจำ คือ เมื่อเกิดเหตุฯ ขึ้นและต้องการใช้ภาพจากกล้องเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี แต่ปรากกฏว่า ไม่พบข้อมูล!
กล้องไม่มีสัญญาณภาพเกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง
ปัญหาไม่มีสัญญาณภาพจากกล้องส่งมายังครื่องบันทึกสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ บางสาเหตุคุณก็สามารถตรวจสอบอุปกรณ์ที่มีปัญหาและทำการแก้ไขเบื้องต้นได้ด้วยตัวเอง เช่น การเปลี่ยนอุปกรณ์ที่เสียใหม่บางชิ้น แต่บางสาเหตุคุณก็จำเป็นต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญด้านกล้องวงจรปิดเพื่อทำการแก้ไขให้ครับ อย่างไรก็ตาม วันนี้เคนโปรมีคำตอบเบื้องต้นให้ครับว่า การที่ไม่มีสัญญาณภาพจากกล้องส่งมายังเครื่องบันทึกนั้นจะเกิดจากสาเหตุใดได้บ้างครับ
วิธีการดูแลรักษาระบบกล้องวงจรปิด
“ระบบกล้องวงจรปิด” จำเป็นต้องได้รับการดูแลเช่นกันครับ เพื่อให้ระบบสามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับระบบในระยะยาว ผู้ใช้งานควรที่จะบำรุงรักษาระบบกล้องวงจรปิดอย่างสม่ำเสมอ เคนโปรขอแนะนำวิธีการดูแลรักษาระบบกล้องวงจรปิดด้วยตนเองแบบง่ายๆ ดังต่อไปนี้ครับ
วิธีการดูภาพออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือ
มีคนจำนวนไม่น้อยที่เลือกซื้อกล้องวงจรปิดโดยลืมคำนึงถึงเรื่อง "การดูภาพออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์หรือการดูภาพออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือ" ครับ
ควรเลือกใช้กล้องวงจรปิดแบบเดินสายหรือแบบไร้สาย
หลายท่านคงมีคำถามคล้ายๆ กันใช่ไหมครับว่า หากเราต้องการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่บ้าน สำนักงาน หรือที่ร้านค้า เราควรเลือกที่จะติดตั้งเป็นชุดกล้องวงจรปิดแบบเดินสายหรือแบบไร้สายดี
“กล้องวงจรปิด เพื่อนสนิทของความปลอดภัย” เลือกใช้งานแบบไหนให้คุ้มค่า
กล้องวงจรปิดมีหลากหลายรูปแบบ และยังมีความสามารถในการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งบางครั้งการเลือกซื้อแบบที่ดีที่สุดมาใช้ อาจจะเกินความจำเป็นและเป็นการสิ้นเปลืองอีกด้วย แล้วกล้องวงจรปิดแบบไหนกันที่เหมาะสมกับการติดตั้งในสถานที่ที่แตกต่างกัน วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบกล้องวงจรปิดแบบต่างๆ ให้ได้รู้จักกันครับ
ข้อแตกต่างระหว่าง IP Camera และ Analog Camera_
ก่อนที่จะเลือกซื้อกล้องวงจรปิดมาใช้ในบ้านหรือ Home Office สักตัว เราควรรู้จักกับชนิดของกล้องก่อน เพราะชนิดของกล้องในปัจจุบันก็แตกต่างกันไป เพื่อตอบสนองให้ตรงตามความต้องการของแต่ละคน วันนี้เราจะมาพูดถึงกล้องวงจรปิดชนิด IP และ Analog ซึ่งสองชนิดนี้จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของรูปแบบและการใช้งานดังนี้
ติดตั้งกล้องวงจรปิดอย่างไรให้สามารถอ่านป้ายทะเบียนรถได้?
สำหรับการติดตั้งกล้องเพื่อมองป้ายทะเบียนรถนั้น ถ้าเราไม่ทราบถึงตำแหน่งที่เหมาะสมในการติดตั้ง หรือเลือกใช้กล้องวงจรปิดสเปคที่ไม่เหมาะสมสำหรับการส่องมองป้ายทะเบียน ก็จะไม่สามารถอ่านทะเบียนรถได้ครับ อยากทราบแล้วใช่ไหมครับว่า เราควรที่จะติดตั้งกล้องวงจรปิดที่ตำแหน่งใด หรือสเปคของกล้องที่นำมาติดควรจะเป็นแบบไหน? วันนี้เคนโปรขอนำเอาประสบการณ์จากการติดตั้งกล้องวงจรปิดมาแบ่งปันกัน ดังนี้ครับ
Video Analytics (VA) คืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร
ปัจจุบันระบบกล้องวงจรปิดได้ถูกนำมาใช้ในการรักษาความปลอดภัยกันอย่างแพร่หลายในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริเวณพื้นที่สาธารณะ ศูนย์การค้า หรืออาคารสำนักงานใหญ่ๆ ที่มีผู้คนจำนวนมาก เพื่อให้สามารถรักษาความปลอดภัยให้กับพื้นที่ได้อย่างทั่วถึงครับ
Adapter และ Switching Power Supply ส่วนสำคัญของระบบกล้องวงจรปิด ที่มักจะถูกมองข้าม!
ทราบไหมครับว่า Adapter และ Switching Power Supply ก็เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญมากสำหรับระบบกล้องวงจรปิดนะครับ
ฟีเจอร์อัจฉริยะของเครื่องบันทึกภาพและกล้องไอพีเคนโปร
ฟีเจอร์อัจฉริยะ
ฟังก์ชั่น Star-Light คืออะไร
หลายท่านคงเคยได้ยินเกี่ยวกับกล้องวงจรปิดชนิดที่มี ฟังก์ชั่น Star-Light กันมาบ้างนะครับ แท้จริงแล้ว กล้องวงจรปิดชนิด Star-Light คืออะไร เหมือนหรือต่างจากกล้อง Infrared อย่างไร เคนโปรมีคำตอบให้ครับ
ค่ามาตรฐาน IP คืออะไร
IP (Ingress Protection Ratings) คือ ค่ามาตรฐานที่ใช้วัดความสามารถในการปกป้องสิ่งที่อยู่ภายในของอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ เป็นการป้องกันวงจรภายในจากสิ่งแวดล้อมภายนอก การจัดอันดับของการป้องกันจะบ่งบอกด้วยตัวเลข 2 หลัก โดยที่เลขตัวแรกบอกความสามารถในการป้องกันของแข็ง และเลขหลักที่สองจะบอกความสามารถในการป้องกันน้ำ รูปแบบการแสดงมาตรฐาน เช่น IP65, IP66 เป็นต้น
ควรติดกล้องวงจรปิดที่จุดใดของบ้าน?
โดยปกติแล้ว หากบ้านของคุณเป็นทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ หรือบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่มากนัก ชุดกล้องวงจรปิดแค่เพียง 4 กล้องก็สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้แล้วครับ แต่หากเป็นบ้านของคุณเป็นบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมาก หรือมีอาณาบริเวณกว้างขวางที่มีจุดอับจุดเสี่ยงหลายจุด ก็ควรที่จะเลือกติดตั้งเป็นชุดกล้องวงจรปิด 8 กล้อง โดยควรที่จะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านกล้องวงจรปิดให้ช่วยแนะนำสินค้าที่เหมาะกับพื้นที่และกำหนดจุดติดตั้งที่เหมาะสมให้ดีกว่าครับ
ควรเลือกใช้กล้องวงจรปิดแบบเดินสายหรือแบบไร้สาย_
หลายท่านคงมีคำถามคล้ายๆ กันใช่ไหมครับว่า หากเราต้องการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่บ้าน สำนักงาน หรือที่ร้านค้า เราควรเลือกที่จะติดตั้งเป็นชุดกล้องวงจรปิดแบบเดินสายหรือแบบไร้สายดี
เลือกชนิดของเลนส์กล้องวงจรปิดอย่างไรให้เหมาะสำหรับการใช้งาน
หลายท่านคงอยากทราบเหมือนกันใช่ไหมครับว่า เราควรเลือกเลนส์ของกล้องวงจรปิดชนิดที่เป็น Fixed Lens, Vari-focal Lens หรือควรเลือกกล้องวงจรปิดที่มีเลนส์ชนิดต่างๆ กันอย่างไร จึงจะตอบโจทย์ได้ตรงตามความต้องการใช้งานของเรามากที่สุด วันนี้เคนโปรมีข้อมูลดีๆ มาฝากกันครับ
ระบบกล้องวงจรปิดพื้นฐานประกอบด้วยอุปกรณ์อะไรบ้าง
หลายคนอาจเข้าใจว่าการติดตั้งกล้องวงจรปิดเป็นการติดตั้งกล้องเพียงแค่ตัวเดียวและสามารถใช้งานได้ทันทีใช่ไหมครับ หากเป็นการใช้งานในลักษณะของการติดตั้งเพื่อดูแลญาติผู้ใหญ่หรือเด็กเล็กก็สามารถใช้ได้ครับ เช่น ใช้กล้องไอพีโรบอทเพียงตัวเดียวสำหรับดูภาพออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือครับ
เราควรเลือกใช้กล้องที่มีความละเอียดเท่าไร
หลายท่านคงอยากทราบเหมือนกันใช่ไหมครับว่า เราควรที่จะเลือกใช้กล้องวงจรปิดที่มีความละเอียดระดับใด? หรือภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดที่ความละเอียดต่างๆ กัน เช่น 2 ล้านพิกเซล, 4 ล้านพิกเซล นั้น จะแตกต่างกันมากขนาดไหน วันนี้เคนโปรมีคำแนะนำดีๆ มาฝากกันครับ
มุมกล้องวงจรปิด มุมมองภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิด
ทราบหรือไม่ครับว่า กล้องวงจรปิดแต่ละรุ่นจะให้มุมมองภาพที่ไม่เท่ากันครับ เราควรเลือกใช้กล้องที่ให้ มุมภาพแบบใด จึงจะตอบโจทย์ได้ตามความต้องการของเรามากที่สุด? วันนี้เคนโปรมีคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับ มุมมองภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิด มาฝากกันครับ
มุมมองภาพที่ได้จากเซนเซอร์และเลนส์ขนาดต่างๆ กัน
ทราบหรือไม่ครับว่า มุมมองของภาพที่จะได้จากกล้องวงจรปิดนั้น ขึ้นอยู่กับขนาดของเซนเซอร์และเลนส์ของตัวกล้องครับวันนี้เคนโปรมีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับมุมมองของภาพที่จะได้ จากการเลือกใช้เซนเซอร์และเลนส์ขนาดต่างๆ กัน มาฝากกันครับ
มุมมองของภาพที่ได้จากกล้อง KP-1913SV เมื่อปรับระยะการซูมต่างกัน
ดังที่เราได้ทราบกันแล้วว่า เซนเซอร์และเลนส์ขนาดต่างๆ กัน จะให้มุมมองภาพที่แตกต่างกัน วันนี้เคนโปรมีมุมมองภาพจริงที่ได้จากกล้อง KP-1913SV (เมื่อปรับระยะการซูมของเลนส์ที่ 2.8 -12 มม.) มาให้ชม พร้อมกับนำมุมมองภาพที่ได้จากกล้อง KP-211GCAP (รุ่นยอดฮิต มุมมองภาพปกติ) มาเปรียบเทียบให้เห็น เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้นด้วยครับ
Vari-Focal คืออะไร
Vari-Focal คืออะไร วันนี้เคนโปรมีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับกล้องวงจรปิดที่ใช้เลนส์ Vari-Focal และตัวอย่างหน้างานที่เหมาะที่จะเลือกใช้กล้องชนิดนี้มาฝากกันครับ
H.265 เป็นเทคโนโลยีการบีบอัดวีดีโอรูปแบบใหม่
ที่มีอยู่ในเครื่อง NVR และกล้อง IP รุ่นใหม่ล่าสุดของเคนโปร
ไขความลับ CCTV ถ่ายติดแต่ภาพไม่ชัด
หัวใจสำคัญของการติดตั้งกล้องวงจรปิด
เครื่องบันทึก Kenpro มีกี่รุ่น อะไรบ้าง และแต่ละรุ่นเหมาะสำหรับหน้างานลักษณะใด
อยากติด CCTV แต่ไม่รู้ว่าจะใช้เครื่องบันทึกรุ่นไหนดี... เคนโปรแนะนำให้ได้ครับ ด้วยความมุ่งมั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด เราจึงมีเครื่องบันทึกให้ลูกค้าเลือกหลากหลายครับ เราลองมาดูกันครับว่า เครื่องบันทึก Kenpro รุ่นไหนที่เหมาะสำหรับคุณ
Cart

ตระกร้าสินค้า

  ยกเลิกการลบ
เข้าสู่ระบบ ลืมรหัสผ่าน สมัคร